7 ไอเดียของการทำกำไรจากการสร้างเว็บไซต์


7 ไอเดียของการทำกำไรจากการสร้างเว็บไซต์

7 ไอเดียของการทำกำไรจากการสร้างเว็บไซต์
7 ไอเดียของการทำกำไรจากการสร้างเว็บไซต์

วันนี้เราได้รวบรวมไอเดียในการสร้างเว็บไซต์มาฝากกันว่าในการเริ่มต้นทำเว็บไซต์ เมื่อคุณจะเริ่มทำเว็บไซต์มีหลายๆ อย่างที่ต้องคำนึงถึง

ไม่ว่าเป้าหมายของคุณคือการสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์อย่างมืออาชีพ แสดงผลงานของคุณ หรือแบ่งปันความสนใจ แนวคิดเกี่ยวกับเว็บไซต์เหล่านี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณในการ สร้างเว็บไซต์ ของคุณเองให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

9 ตัวอย่าง Layout เว็บไซต์ที่ดีที่สุดสำหรับสาย UX/UI

Blog (บล็อก)

Blog (บล็อก)
Blog (บล็อก)

การเริ่มต้นสร้างเว็บไซต์สามารถสร้างบล็อกได้บนเว็บไซต์ เพื่อนำเสนองานเขียนในแง่มุมต่างๆ ตามความเชี่ยวชาญหรือเนื้อหาที่มีความสัมพันธ์กับ

บล็อกสามารถเป็นคุณลักษณะที่มีค่าภายในเว็บไซต์ส่วนใหญ่ แต่การเริ่มต้นเว็บไซต์บล็อกสามารถเปิดโอกาสมากมาย ผู้คนใช้บล็อกเพื่อเชื่อมต่อกับผู้อื่น นำเสนองานเขียนหรือแบ่งปันความเชี่ยวชาญของพวกเขา ในที่สุด บางคนถึงกับคิดหาวิธีสร้างรายได้จากบล็อกและเขียนงานเต็มเวลา เทมเพลตบล็อกเหล่านี้เป็นตัวเลือกที่มีประโยชน์ต่อปลั๊กแอนด์เพลย์ แต่คุณยังสามารถใช้เทมเพลตเหล่านี้เพื่อจุดประกายแนวคิดการออกแบบเว็บไซต์ของคุณเองได้

เช่น Astra Studio เนื่องจากเรามีบริการที่ค่อนข้างหลากหลายทำให้บทความค่อนข้างหลากหลายตามไปด้วย สามารถตอบสนองให้กับผู้ใช้งานให้รู้จักบริการของเราได้มากขึ้น

เว็บไซต์ eLearning

เว็บไซต์ eLearning
เว็บไซต์ eLearning

หากคุณเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านใดด้านหนึ่ง ให้ลองสร้างเว็บไซต์ eLearning เพื่อเป็นแพลตฟอร์มให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ เว็บไซต์ประเภทนี้สามารถรวมชุดวิดีโอในหัวข้อใดก็ได้ที่คุณชำนาญ ดึงดูดผู้ดูด้วยการนำเสนอวิดีโอฟรี จากนั้นอาจจะมีการเสียเงินสำหรับการเข้าถึงเนื้อหาที่ยาวและละเอียดยิ่งขึ้น การสร้างบทช่วยสอนเหล่านี้เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการสร้างรายได้ออนไลน์ 

เช่น SkillLane แพลตฟอร์มรวมคอร์สออนไลน์มากมาย ซึ่งมีเนื้อหาที่หลากหลาย สามารถรองรับผู้ใช้งานได้เยอะ นอกจากนี้บางบทเรียนยังมีประกาศนียบัตรให้ด้วย เพื่อให้ผู้ใช้งานไปต่อยอดในด้านอื่นๆ

เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ

เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ
เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ

ไม่ว่าคุณต้องการขายสินค้าอะไรก็ตาม เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซเป็นอีกสิ่งที่จำเป็นฃ การเริ่มต้นร้านค้าออนไลน์อาจเป็นกระบวนการที่ไม่ยุ่งยากหากคุณใช้เทมเพลตที่เหมาะสม บางเว็บไซต์มีเทมเพลตอีคอมเมิร์ซหลายร้อยแบบ ซึ่งแต่ละเทมเพลตมีคุณสมบัติที่จำเป็นทั้งหมด เช่น การประมวลผลการชำระเงินที่ปลอดภัยและความสามารถในการขายแบบหลายช่องทาง ในตัว คุณจึงไม่ต้องเขียนโค้ดใดๆ ของคุณเอง

เช่น Shopify ที่มีมานานกว่า 15 ปีแล้ว โดยมีร้านค้ามากกว่า 2 ล้านแห่งที่สร้างขึ้นโดยใช้แพลตฟอร์มนี้ เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับธุรกิจขนาดเล็กส่วนใหญ่ที่ต้องการสร้างร้านค้าออนไลน์และดำเนินการอย่างรวดเร็ว

เว็บไซต์ผลงาน

เว็บไซต์ผลงาน
เว็บไซต์ผลงาน

เว็บไซต์ Portfolio เป็นทางที่ดีที่จะแสดงผลงานภาพของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นศิลปิน ช่างภาพ นางแบบแฟชั่น หรือนักออกแบบ พอร์ตโฟลิโอออนไลน์ที่สวยงามจะช่วยให้คุณได้รับโอกาสมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้คุณพัฒนาฐานแฟนๆ ได้อีกด้วย เมื่อคุณสร้างพอร์ตโฟลิโอออนไลน์ นอกจากนี้คุณควรเชื่อมโยงจากเว็บไซต์ออกไปยังโปรไฟล์โซเชียลมีเดียของคุณ เพื่อให้สามารถดูผลงานของคุณได้หลายช่องทาง

เช่น Behance ที่มีการรวมตัวของศิลปินหลายคนลงผลงานหลายรูปแบบ และมีข้อมูลการติดต่อที่สะดวก เพื่อให้คนสนใจมาจ้างงาน หรือร่วมงานด้วย

เว็บไซต์ที่ไม่แสวงหากำไร

เว็บไซต์ที่ไม่แสวงหากำไร
เว็บไซต์ที่ไม่แสวงหากำไร

เว็บไซต์ที่ไม่แสวงหากำไรสามารถช่วยให้คุณสร้างความความรู้เกี่ยว หาอาสาสมัคร และรวบรวมเงินบริจาค การสร้างเว็บไซต์ที่ไม่แสวงหากำไรสามารถทำได้สำหรับองค์กร

เช่น Housinghope ที่เปิดรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือคนที่ไม่มีบ้าน ไม่มีงาน และเป็นเด็ก เพื่อจะได้เติบโตหรือได้ใช้ชีวิตอย่างมีประสิทธิภาพ

เว็บไซต์ธุรกิจ

เว็บไซต์ธุรกิจ
เว็บไซต์ธุรกิจ

ทุกธุรกิจต้องการเว็บไซต์ธุรกิจที่แข็งแกร่ง หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจการสร้างตัวตนออนไลน์ เพื่อที่สะท้อนรูปลักษณ์ของแบรนด์ของคุณนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ บนหน้าเว็บไซต์ควรมีการแจกแจงบริการของคุณที่ชัดเจน เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถอ่านและเข้าใจได้ว่าคุณเป็นใคร และทำอะไร นอกจากนี้ควรมีใบเสนอราคาต่างๆ เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นให้ลูกค้าเข้าถึงคุณได้ง่ายขึ้น

เช่น Astra Studio เองก็มีการขอใบเสนอราคาเบื้องต้น เพื่อให้ลูกค้าสามารถบอกกับความต้องการกับเราเบื้องต้น แล้วหลังจากนั้นจะมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญรีบติดต่อกลับเพื่อให้คำแนะนำต่อไป

เว็บไซต์ส่วนตัว

เว็บไซต์ส่วนตัว
เว็บไซต์ส่วนตัว

จากแนวคิดการ สร้างเว็บไซต์ ทั้งหมด แนวคิดนี้เหมาะสำหรับทุกคน ไม่ว่างานอดิเรก อาชีพ หรือเป้าหมายของเราจะเป็นอย่างไร เราทุกคนสามารถได้รับประโยชน์จากเว็บไซต์ส่วนตัว ใช้ไซต์ของคุณเพื่อบอกเล่าเรื่องราวส่วนตัวของคุณ แสดงถึงสิ่งที่คุณทำ หรือเพียงแค่สร้างตัวตนของคุณบนเว็บ คุณอาจจะได้รับสปอนเซอร์จากบริษัทดังๆ ก็เป็นไปได้ หรือแม้แต่กระทั้งการทำแบนเนอร์ที่หน้าเว็บของคุณ

ทาง Astra Studio มีบริการให้สำหรับคนที่สนใจจะสร้างเว็บไซต์เพื่อธุรกิจ หรือเว็บไซต์ส่วนตัวของตัวเองสามารถใช้บริการของเราได้ ทางเรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษาคุณตั้งแต่เริ่มต้นยันจบ เพื่อให้โปรเจกต์ของคุณออกมาเป็นไปตามที่คาดหวัง

อย่าลืมกดติดตามช่องทางต่างๆ ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมกันนะ
Facebook: https://bit.ly/3RH8WZ6
Medium: https://bit.ly/3V9p2gZ
Website: https://bit.ly/3MbrMX6


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *