10 Plug-In Figma สำหรับสาย UI ที่น่าสนใจ ปี 2022


10 Plug-In Figma สำหรับสาย UI ที่น่าสนใจ ปี 2022

10 Plug-In Figma สำหรับสาย UI ที่น่าสนใจ ปี 2022
10 Plug-In Figma สำหรับสาย UI ที่น่าสนใจ ปี 2022 ห้ามพลาด! แถมโพยไปใช้งานได้เลย ฟรี!!!

ในการทำงานต่างๆ นั้น Plug-In บน Figma สามารถเข้ามาช่วยให้เราสามารถทำงานได้ง่ายมากขึ้น และรวดเร็วขึ้น และสะดวกกับผู้ใช้งานมากขึ้น 

เช่นเดียวกันกับ Figma ที่ก็มี Plug-In เพื่อเข้ามาช่วยผู้ใช้งานด้วยเช่นกัน วันนี้เรามี Plug In หลายตัวที่น่าสนใจมาแนะนำ ไปลองดูกันเลย

10 Trends ออกแบบ UX/UI Mobile ปี 2022

Plug In บน Figma คืออะไร?

ปลั๊กอินบน Figma เป็นฟีเจอร์ที่จะเข้ามาช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานของคุณให้ดีขึ้น จะมีพื้นที่ Community ที่มีผู้ใช้งานเข้ามาแบ่งปันปลั๊กอินที่น่าสนใจมากมาย โดย ซึ่งจะมีประโยชน์ต่อการใช้งานของคุณแน่นอน คุณสามารถเข้าไปโหลด แล้วตัวปลั๊กอินจะทำการติดตั้งให้คุณทันทีสามารถใช้งานได้เลย

10 Plug In Figma ที่น่าสนใจ

Unsplash

Unsplash
Unsplash

เว็บหารูปสวยๆ เพื่อมาใช้งานกับเว็บไซต์คุณแบบไม่ติดลิขสิทธิ์ มีแต่รูปสวยๆ แน่นอนสะดวกสุดๆไม่ต้องเปิดจอสลับไปมา เพราะมีปลั๊กอิน สามารถใช้ผ่าน Figma ได้เลย

Iconify

Iconify
Iconify

อยากใช้งานไอคอนแบบสะดวกๆ สามารถใช้งานได้เลย มีทั้ง Material, FontAwesome, Jam Icons, EmojiOne, Twitter Emoji มีมากกว่า 100,000 ไอคอนให้นำไปใช้งานใยรูปเวกเตอร์ นอกจากนี้ยังสามารถดู Icon Code ได้ด้วย

Material Design Icon

Material Design Icon
Material Design Icon

อีกหนึ่ง Plug-In ไอคอนที่ใช้ได้ดีไม่แพ้กัน มาพร้อมฟิลเตอร์ที่สามารถเลือกได้หลายรูปแบบรวมไปการใส่สีต่างๆ มีทั้งไฟล์ PNG และ SVG รวมแพ็กไอคอนอีกหลายหมื่น ไปลองดูได้

Lorem ipsum

Lorem ipsum
Lorem ipsum

สร้างข้อความจำลอง เพื่อให้คุณได้เห็นภาพรวมของการวาง ตัวหนังสือได้มากขึ้นด้วย “Lorem ipsum” คุณสามารถเลือกเลเยอร์ข่อความจากนั้น จะมีการใส่ Lorem ipsum ลงไปบนกล่องข้อความให้คุณ โดยจะอยู่ในเฟรมที่คุณเป็นคนกำหนดไว้

Content Reel

Content Reel
Content Reel

อยากจะใส่เนื้อหาคร่าวๆ ให้กับเว็บไซต์ คุณสามารถใช้ Content Reel เพื่อใช้ชุดข้อความต่างๆ นำมาใส่โดยที่ไม่ต้องพิมพ์เอง!! โปรแกรมจะสร้างชุดข้อมูลสมมติ มาให้เพื่อให้คุณสามารถนำไปวางใช้ได้ก่อน เช่น ชื่อ, ที่อยู่, เบอร์โทรศัพท์, อีเมลล์ และเวลา เป็นต้นนอกจากนี้ยังมีภาพ User Avatar และ ไอคอนต่างๆให้ใช้งานอีก Plug-In ตัวเดียวคุ้ม!!!

Autoflow

Autoflow
Autoflow

เมื่อคุณทำ Wireframe เส้นสิ่งที่ต่อไปที่ต้องทำคือ การวาง Prototype คุณสามารถใช้ Autoflow ได้ เพียงแค่กด Shift แล้วคลิกไปยังเฟรมอื่นๆ หรือปุ่มที่ต้องการ ถือสะดวกเช่นกัน

Wireframe

Wireframes
Wireframes

ฟรี Wireframes ยอดนิยม เพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน ให้กับโปรเจกต์ของคุณที่กำลังเกิดขึ้น ทดลองการสร้าง Mock Up ต่างๆ หรือวางโครงสร้างพื้นฐานก่อนทำงานจริง เป็นไฟล์ SVG ที่คุณสามารถนำไปแก้ไข และใช้งานต่อได้ง่ายมากขึ้น

Mockup

Mock up
Mock up

เวลาสร้างเว็บขึ้นมาแน่นอนว่าหลายคนอาจจะต้องใช้ Mock up อุปกรณ์แทปเล็ตต่างๆ เพื่อนำมาใช้งาน โดยการไปหาโหลดทำรูปเพื่อเอามาใส่  ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เพราะคุณสามารถใช้ Mock up ผ่าน Plug-In นี้ได้เลยทันที!! มีทั้งแบบฟรีและเสียเงิน โดยคุณสามารถเลือก Mock Up กดเพิ่มภาพโดยการครอปได้เลยไม่ถึง 5 นาทีได้ไฟล์ Mock Up พร้อมใช้งานทันที!!!

Vectary 3D Elements

Vectary 3D Elements
Vectary 3D Elements

หา 3D ใช้งานแบบเร่งด่วน สามารถใช้ Vectary 3D ได้เลย ปรับเปลี่ยนสีรายละเอียดได้ตามใจชอบ โดยจะมีเทมเพลตให้เราเลือกใช้แบบหลากหลาย หลังจากนั้นจะสามารถ Export ออกมาเป็น PNG  นำมาใช้งานต่อได้ทันที มาทำให้งานของคุณดูมีมิติมากขึ้น

Blush 

Blush
Blush

อยากใช้คาแรคเตอร์แบบ illustrator บอกเลยว่า Plug-In ตัวนี้ตอบโจทย์ แถมฟรีลิขสิทธิ์สามารถใช้งานได้ฟรี!! จะมีบางตัวที่อาจจะต้องใช้อัพเกรดเป็นโปรเท่านั้น คุณสามารถปรับแต่งรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างง่ายเดียว เพียงแค่ปลายนิ้ว สะดวกกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!!

และนี้ก็คือทั้งหมดของ ปลั๊กอินบน Figma ที่เราได้รวมรวบมาทั้ง 10 อันดับ ไปลองใช้กันดูได้ หรือใครมีตัวไหนที่น่าสนใจก็สามารถมาแบ่งปันกันได้เลย หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์สำหรับใครหลายๆ คนไม่มากก็น้อย

หากใครที่สนใจจะสร้างเว็บไซต์เป็นของตัวเอง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ทาง Astra Studio มีบริการรับออกแบบเว็บไซต์ เราพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการเติบโตของธุรกิจของคุณ มาเริ่มก้าวไปพร้อมกัน กับบริการของเราที่มีครบทุกด้าน เพื่อจะช่วยเหลือคุณ

อย่าลืมกดติดตามช่องทางต่างๆ ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมกันนะ
บริการของเรา >> บริการ Astra studio 
Medium: Medium Astra Studio
Website: Astra Studio


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *