Tokenization จะเข้ามาช่วยธุรกิจของคุณได้อย่างไร?


Tokenization จะเข้ามาช่วยธุรกิจของคุณได้อย่างไร?

Tokenization จะเข้ามาช่วยธุรกิจของคุณได้อย่างไร?

Tokenization คือการแปลงสินทรัพทย์ต่างๆ ให้มาอยู่ในรูปแบบของดิจิทัล หรือ Token โดยนำเทคโนโลยีของบล็อกเชนเข้ามาพัฒนา การสร้าง Token ขึ้นมานั้นจะเปรียบเหมือนเป็นตัวแทนสินทรัพทย์ต่างๆ เช่น ภาพวาด บ้าน รถ ที่ดิน ทอง เป็นต้น

จุดประสงค์หลักในการทำ Tokenization คือการเพิ่มสภาพคล่องให้กับการแลกเปลี่ยนซื้อขายสินทรัพทย์ในรูปแบบดิจิทัล เหมือนเป็นการเพิ่มโอกาสใหม่ๆ ให้กับแวดวงธุรกิจให้แตกต่างไปจากเดิม ที่ต้องใช้เอกสารมากมาย ข้อตกลงทางกฏหมาย และการติดตามที่ค่อนข้างยาก ทุกอย่างจะง่ายขึ้นเมื่อใช้เทคโนโลยีของบล็อกเชนเข้ามาช่วย

เช่น การใช้ Smart Contract ที่สามารถช่วยประมวลผลให้แม่นยำ ปลอดภัย และรวดเร็ว สามารถลดข้อผิดพลาดต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นจากมนุษย์ได้ แต่ละบริษัทอาจจะใช้ด้วยวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป โดยโทเคนดิจิทัลนั้นจะถูกแบ่งออกเป็นหลัก 2 ประเภทด้วยกันที่มักจะพบเจอ

1. Utility Token


โทเคนดิจิทัลที่มีไว้เพื่อใช้ประประโยชน์ ผู้ถือสามารถใช้บริการ สิทธิพิเศษต่างๆ จากการถือเหรียญนั้น ยกตัวอย่างเช่น JFIN Token ผู้ที่ถือเหรียญสามารถนำไปแลกใช้เป็นบริการ หรือส่วนลดต่างๆ ของสินค้าในเครือ Jaymart ได้

2. Investment Token


ช่วยในด้านของการระดมทุนทำให้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม เช่นการระดมทุนแบบ ICO จะเปิดให้นักลงทุนเข้ามาลงทุนในโปรเจกต์ด้วยคริปโต และให้ผลตอบแทนกลับไปเป็นโทเคน ซึ่งเงื่อนไขเหล่านี้จะถูกทำขึ้นบน Smart Contract เพื่อความถูกต้อง และปลอดภัย

การทำแบบนี้เหมือนเป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนสามารถลงทุนได้โดยไม่ต้องใช้เงินทุนสูงมาก และสามารถทำให้นักลงทุนเข้าถึงธุรกิจของเราได้มากขึ้น

อีกทั้งด้วยความที่เป็นตลาดดิจิทัลทำให้สามารถแลกเปลี่ยนซื้อขายได้ตลอดทุกวัน 24 ชั่วโมง จึงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่หลายธุรกิจเริ่มหันมาให้ความสนใจการทำ Tokenization มากขึ้น

ทาง Astra Studio มองได้เห็นจุดนี้เช่นเดียวกัน เราจึงมีบริการสำหรับการทำ Tokenization พร้อมให้คำปรึกษาโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ที่จะเข้ามาช่วยดูแลให้คุณแบบครบวงจร มาทำธุรกิจของคุณกลายเป็นส่วนหนึ่งของโลกคริปโต และเติบโตขึ้นอย่างมั่นคง

อย่าลืมกดติดตามช่องทางต่างๆ ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมกันนะ
Facebook: https://bit.ly/3RH8WZ6
Medium: https://bit.ly/3V9p2gZ
Website: https://bit.ly/3MbrMX6


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *