Starbuck ร้านกาแฟชั้นนำ เข้าสู่โลก NFT


Starbuck ร้านกาแฟชั้นนำ เข้าสู่โลก NFT

Starbuck ร้านกาแฟชั้นนำ เข้าสู่โลก NFT
Starbuck ร้านกาแฟชั้นนำ เข้าสู่โลก NFT

Starbuck เริ่มเข้าสู่ระบบ Web3 เพื่อให้สมาชิกของโปรแกรม Starbucks Odyssey สามารถรับและซื้อ NFT เพื่อเข้าถึงสินค้า และกิจกรรมสุดพิเศษได้ 

Starbuck ร้านกาแฟชั้นนำ เข้าสู่โลก NFT
Starbuck ร้านกาแฟชั้นนำ เข้าสู่โลก NFT

Starbucks Odyssey คืออะไร?

แบรนด์ร้านกาแฟยักษ์ใหญ่อย่าง Starbuck ประกาศร่วมมือกับแพลตฟอร์ม Polygon พร้อมกับการสร้างโปรแกรมรางวัลแบบใหม่ของ Starbucks Odyssey

เป็นส่วนขยายของโปรแกรม Rewards ที่มีอยู่ของ Starbucks โครงการนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถรับและซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลที่เรียกว่า NFTs ซึ่งจะปลดล็อกสิทธิประโยชน์บางอย่างและ “ประสบการณ์กาแฟที่ดื่มด่ำ” 

โดย Starbucks ที่อยู่ในสหรัฐฯ ให้รางวัลแก่สมาชิกและพนักงาน สามารถเล่นเกมและทำสิ่งที่ท้าทายเพื่อทดสอบความรู้ของพวกเขาเกี่ยวกับกาแฟและแบรนด์ Starbucks รางวัล NFT หรือเรียกกันว่า “ตราประทับการเดินทาง (NFT)”

สมาชิกยังสามารถซื้อ NFT ด้วย คริปโต หรือบัตรเครดิตและแลกเปลี่ยนในตลาด Starbucks Odyssey แบบกำหนดเอง ไม่จำเป็นต้องใช้ crypto wallet ได้

Highlight ของการมี NFT Starbucks Odyssey

เมื่อรวบรวม NFT คะแนนของสมาชิกจะเพิ่มขึ้น ยิ่งสะสมแต้มมาก ยิ่งมีรางวัลให้เลือกมากขึ้น รวมถึงประสบการณ์สุดพิเศษอย่างการเข้าร่วมชั้นเรียนทำเอสเปรสโซมาร์ตินี่เสมือนจริง คำเชิญเข้าร่วมกิจกรรมที่ Starbucks Reserve Roasteries หรือแม้แต่การเดินทางไปไร่กาแฟ Starbucks Hacienda Alsacia ในคอสตาริกา

เว็บแอป Starbucks Odyssey สร้างขึ้นบน Polygon และตั้งใจที่จะเปิดใช้งานค่าธรรมเนียมที่ถูกมาก และความเร็วในการทำธุรกรรมที่เร็วมาก รายได้ส่วนหนึ่งจากการขาย NFT จะนำไปบริจาคเพื่อการกุศล ซึ่งตอนนี้ยังอยู่ในช่วงที่เปิดให้ลงรายชื่อ Waiting List สำหรับ Starbucks Odyssey โดยโปรแกรมจะเปิดตัวในปลายปีนี้

จะเห็นได้ว่าที่ผ่านแบรนด์ดัง หรือบริษัทยักษ์ใหญ่หลายๆ ที่ ก็เริ่มปรับตัวเพื่อให้ผู้ใช้งานเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น และได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ การปรับตัวแบบนี้ทำให้แบรนด์มีความน่าสนใจมากขึ้นเหมือนเป็นลูกเล่นเพื่อให้กลุ่มลูกค้าสนใจอยากเข้าร่วมด้วย

ทาง Astra Studio เองก็มีบริการด้านคริปโตแบบครบวงจร ซึ่งคุณสามารถเลือกได้รูปแบบที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณได้ ทางเรามีทีมงานมืออาชีพที่สามารถพัฒนาได้อย่างตรงจุด เพื่อช่วยให้โปรเจกต์หรือธุรกิจของคุณออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดนั้นเอง

อย่าลืมกดติดตามช่องทางต่างๆ ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมกันนะ
บริการของเรา >> บริการ Astra studio 
Medium: Medium Astra Studio
Website: Astra Studio


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *