NFT สุดปัง แต่ไม่มีคนสนใจ ทำอย่างไร?


NFT สุดปัง แต่ไม่มีคนสนใจ ทำอย่างไร?

NFT สุดปัง แต่ไม่มีคนสนใจ ทำอย่างไร?

NFT ( Non – Fungible token) หรือสินทรัพย์ดิจิทัล ที่ไม่สามารถทำซ้ำ หรือดัดแปลงได้ โดยมีหลากหลายประเภทที่สามารถนำมาสร้างเป็น NFT ได้

เช่น งานศิลปะ งานเพลง เกม และอื่นๆ ในวงการศิลปะถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ให้ศิลปินหลายคนได้มีพื้นที่ออกมาแสดงฝีมือ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มช่องทางที่ทำให้คนรู้จักมากขึ้นด้วย 

แต่การขาย NFT นั้น มันไม่ง่ายดั่งใจคิด เพราะหลังจากที่เราลงขายแล้วอาจจะไม่มีคนซื้อ เพราะคนไม่รู้จักเรา หรือไม่เห็นผลงานของเรา ปัญหาที่ตามมาคืองานเราก็ดีอยู่แล้ว แต่จะทำอย่างไรให้งานขายออกดี วันนี้เรามีวิธีมาเสนอ

NFT สุดปัง แต่ไม่มีคนสนใจ ทำอย่างไร?
NFT สุดปัง แต่ไม่มีคนสนใจ ทำอย่างไร?

Community


สร้าง Community หรือ เข้าร่วมกลุ่มต่างๆ บน Facebook ที่เกี่ยวข้องกับ NFT นำผลงานเข้าไปแชร์ อาจจะต้องเข้าทั้งกลุ่มไทย และต่างชาติ พยายามทำเป็นคอนเทนต์บอกที่มาของผลงานมากกว่าการไปแชร์แค่รูปผลงานเฉยๆ

Social Media


ใช้ช่องทางสื่อสารทาง Social Media ให้มีประโยชน์ทุกช่องทาง เช่น Instagram, Twitter และ TikTok สร้างคอนเทนต์เพื่องดึงดูดขึ้นเข้ามาให้รู้จักผลงานเรามากขึ้น อาจจะสร้างเป็นวิดิโอสั้นๆ เกี่ยวกับเทคนิคการวาด หรือ เล่าที่มาของผลงาน

Collaboration


ลองหาเพื่อนๆ ในกลุ่ม NFT มาร่วมกันสร้างผลงานด้วยกัน การทำแบบนี้จะได้ผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย ผู้คนจะเห็นงานเราเพิ่มขึ้น

Influencer


หากมีงบประมาณ หรือมีคนรู้จักที่โด่งดังในวงการศิลปะอาจจะติดต่อเพื่อช่วยโปรโมทผลงาน

Brand Incubator


เข้าร่วมแพลตฟอร์มที่มีการช่วยสร้างแบรนด์ หรือตัวตนกับศิลปิน NFT ถ้าให้เข้าใจง่ายๆ ก็เหมือนการเข้าร่วมสังกัดที่มีคนคอยช่วยดูแลด้านการตลาด ช่วยแก้ไขใน Solution ด้านต่างๆ เพื่อให้คนเข้าถึงผลงานของเราได้มากขึ้น ทำให้เรามีเวลาไปสร้างสรรค์งานได้อย่างเต็มที่

Astra Studio เองก็ไม่พลาดที่จะเข้ามาช่วยเหลือศิลปิน NFT ทุกคน เพราะเรามีบริการในด้าน Brand Incubator ที่จะเข้ามาช่วยดูแลในส่วนต่างๆ ให้ สามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งกับเรา สร้างคอลแลคชั่น และโตไปพร้อมๆ กัน เราหวังว่าเราจะเป็นส่วนหนึ่งในผลงานที่สร้างสรรค์ของคุณ หากใครที่สนใจสามารถสอบถามเราเพิ่มเติมได้เลย

อย่าลืมกดติดตามช่องทางต่างๆ ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมกันนะ
Facebook: https://bit.ly/3RH8WZ6
Medium: https://bit.ly/3V9p2gZ
Website: https://bit.ly/3MbrMX6


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *