สร้างเกมเองบน The Sandbox โลก Metaverse สุดล้ำ


สร้างเกมเองบน The Sandbox บนโลก Metaverse สุดล้ำ

สร้างเกมเองบน The Sandbox โลก Metaverse สุดล้ำ
สร้างเกมเองบน The Sandbox โลก Metaverse สุดล้ำ

The Sandbox โลก Metaverse ที่มีการซื้อขายวอลลุ่มที่เยอะที่สุดในโลกคริปโต แพลตฟอร์มที่นักลงทุนให้ความสนใจเยอะที่สุด

มีงานอีเวนต์พิเศษมากมายเข้ามาจัดบน The Sandbox นอกจากจะสามารถเข้ามาลงทุนได้แล้ว ยังมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้ใช้งานอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็น การจัดคอนเสิร์ต แฟชั่นโชว์ เล่นเกมแนว Play to Earn เป็นต้น

สร้างเกมเองบน The Sandbox โลก Metaverse สุดล้ำ
สร้างเกมเองบน The Sandbox โลก Metaverse สุดล้ำ

นอกเหนือไปจากการเล่นเกม Play to Earn แล้ว ยังเปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถมาสร้างเกมเองบนแพลตฟอร์มของ The Sandbox ได้ด้วย โดยสร้างเกมผ่านโปรแกรม Game Maker และ VoxEdit ที่ทาง Sandbox มีให้ดาวน์โหลด แต่ก่อนจะไปในขั้นตอนการสร้าง ส่ิงแรกที่ควรทำคือการวางแผนเกมของตัวเองก่อน เช่น

  • วางแผน Layout ภายในเกม
  • กำหนด Theme ภายในเกม
  • คิด Logic ของเกมให้ชัดเจน ว่าเราอยากได้เกมประเภทไหน เช่น เกมทำฟาร์ม, เกมต่อสู้, เกมแนว RPG ฯลฯ

Game Maker 

โปรแกรมที่เริ่มต้นการสร้างเกมบน Sandbox ซึ่งเราสามารถสร้างได้บนพื้นที่ของเราได้เลย โดยสามารถกำหนดธีมเกมได้ว่าอยากได้เมืองที่ไหน เช่น Desert, Lake, Jungle Island, Antarctics ฯลฯ  ในการสร้างเกมนั้นจะมีรายละเอียดค่อนข้างเยอะ การสร้างตัวละคร, แสงภายในเกม และองค์ประกอบต่างๆ หลังจากการสร้างเสร็จสามารถทดลองเล่นเองดูได้ หรือใครอยากจะลองไปตั้งเป็นตัวทดลองให้คนอื่นเข้ามาชมได้

VoxEdit

การสร้าง NFT บน Sandbox เช่น การสร้างโมเดลสิ่งของที่จะนำไปตกแต่งภายในเกม สร้างไอเทม รวมไปถึงการแอนนิเมชันต่างๆ ภายในเกมด้วย เอาง่ายๆ คือเหมือนสร้างองค์ประกอบต่างๆ ก่อนนำไปใส่ใน Game Maker วิธีการสร้างอาจจะต้องใช้ความสร้างสรรค์สักหน่อย เพราะต้องเริ่มปั่นขึ้นมาใหม่หมดเลยเป็นแบบ 3 มิติ

ในการสร้างเกมนั้นค่อนข้างที่จะต้องใช้คอมสเปคเครื่องที่แรงพอสมควร เนื่องจากใช้งานค่อนข้างหนัก หากสเปคคอมไม่ถึงอาจจะทำให้เกิดอาการกระตุก ทำให้สร้างเกมได้ช้าขึ้น และข้อสำคัญเลยคือการสร้างเกมนั้นต้องมีการคำนึงถึงเนื้อเรื่องให้ดี และวางแผนในการทำ Layout ต่างๆ จะเห็นได้ว่าค่อนข้างยุ่งยากพอสมควรในการสร้างเอง ถึงแม้จะมีเครื่องมือให้ใช้อย่างครบครันก็ตาม หลายคนที่มีที่ดินบน Sandbox จะเลือกที่จะทำกำไรซื้อมา ขายไปมากกว่า

แต่ถ้าใครอยากลองทำจริงๆ สามารถให้เราช่วยเหลือได้ ทาง Astra Studio มีทีมงานคุณภาพที่จะคอยช่วยเหลือทุกคน ตั้งแต่การเริ่มสร้าง และให้คำปรึกษาในด้านต่างๆ

เราเชื่อว่าสักครั้งหนึ่งในชีวิตสำหรับสายเกมเมอร์ก็ต้องอยากมีเกมเป็นของตัวเองแน่นอน มาทำฝันของคุณให้เป็นจริงกับ Astra Studio กันดีกว่า!

อย่าลืมกดติดตามช่องทางต่างๆ ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมกันนะ
บริการของเรา >> บริการ Astra studio 
Medium: Medium Astra Studio
Website: Astra Studio


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *