5 เทคนิค SEO ที่นักการตลาดควรรู้!


5 เทคนิค SEO ที่นักการตลาดควรรู้!

5 เทคนิค SEO ที่นักการตลาดควรรู้!
5 เทคนิค SEO ที่นักการตลาดควรรู้!

เป็นเรื่องสำคัญถ้าเราต้องการให้หน้าเว็บไซต์ของเราติดอันดับ วันนี้เราจึงนำ 5ทำ SEO มาฝากทุกคนกันมาลองดูกัน

เมื่อคุณเริ่มทำการตลาดเมื่อไหร่ หลายคนคงคุ้นเคยกันดีกับ SEO สิ่งสำคัญที่นักการตลาดที่หลายคนต้องใช้งาน

5 แนวทางสำหรับการเขียน SEO

SEO (Search Engine Optimization) คืออะไร?

SEO หรือ Search Engine Optimization คือ การเพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหา เพิ่มการมองเห็นเพื่อให้คนเข้ามาเห็นเว็บไซต์ของคุณมากขึ้น

เช่น หากคุณเป็นบริษัท รับทำเกี่ยวกับ Software Develop คุณสามารถใช้เทคนิคการทำ SEO ให้เว็บไซต์ของคุณ ขึ้นไปอยู่หน้าแรกๆได้ และนั้นหมายถึงว่าผู้ใช้งานจะเห็นเว็บไซต์ของคุณเป็นอันดับแรกๆ ทำให้มีโอกาสเลือกใช้บริการของเราได้สูงกว่า

5 เทคนิคการทำ SEO (Search Engine Optimization)

5 เทคนิค SEO (Search Engine Optimization)
5 เทคนิค SEO (Search Engine Optimization)

อย่าใช้ Keyword ในทางที่ผิด

คนมักเข้าใจว่าต้องใส่ Keyword ให้ได้เยอะๆ ถึงจะติดหน้าแรกบน Google ดังนั้นทุกคนจึงพยายามใส่ Keyword ลงไปในบทความให้ได้มากที่สุด แต่แท้จริงแล้ว Google ดูเรื่องการที่มีคนเข้ามาใช้เวลาบนเว็บไซต์ของคุณด้วย  หากคุณเน้นแต่การใส่คีย์ แต่เนื้อหากลับอ่านไม่รู้เรื่องเลย สุดท้ายคนก็ต้องออกจากเว็บไซต์ของคุณเพื่อไปอ่านที่ใหม่อยู่ดี ดังนั้นคุณควรใช้ Keyword เพียง 2-3 คำต่อบทความ 500-800 คำ จะดีกว่า พยายามเลือกใช้ Keyword ที่คล้ายๆกัน เพื่อที่จะได้มีโอกาสไต่ไปหน้าแรกได้เร็วกว่า

สร้าง Content ที่มีเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร

วิธีที่ดีที่สุดในการทำบทความ SEO คือเนื้อหาต้องไม่ซ้ำใคร ไม่ได้มีการไปคัดลอกที่ไหนมา หากเนื้อหาซ้ำกัน หรือไปคัดลอกมา ทุกคนก็สามารถอ่านที่เว็บอื่นได้ ไม่จำเป็นต้องมาอ่านบนเว็บเรา ดังนั้นเราต้องเขียนบทความที่มีคุณภาพนำเสนอให้ผู้ที่เข้ามาอ่าน ได้ประโยชน์จากการมาอ่านบทความบนเว็บไซต์เราด้วยเราด้วย

อัพเดตเว็บไซต์เป็นประจำ

พยายามอัพเดตเว็บไซต์อยู่สม่ำเสมอ ไม่ควรปล่อยทิ้งโดยไม่มีการอัพเดตเลย หากเป็นแบบนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่เว็บไซต์ของคุณจะไต่อันดับขึ้นไป ควรมีการอัพเดตบทความบนเว็บไซต์เสมอ พร้อมกับการใส่หัวข้อ “อัปเดตปี 2022” เพื่อที่คนจะได้รู้ว่าบทความเราอัพเดทอยู่ตลอดนะ

ทำตามหลัก Google เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ

Google มีอัปเดตเรื่องแนวทางปฏิบัติอยู่เสมอ สิ่งสำคัญที่สุดคือการคอยอัพเดทข่าวสารต่างๆ เพื่อปรับตัวให้ทัน ตามเกณฑ์ที่ Google ปรับ

ตรวจสอบความเร็วของเว็บไซต์

ตรวจสอบความเร็วของเว็บไซต์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาใช้งาน สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหล และไม่ติดขัด 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของเทคนิคในการทำ SEO เท่านั้น หากใครที่รู้สึกว่าทำ SEO แล้วยังไม่ค่อยได้ประสิทธิภาพสามารถใช้วิธีเหล่านี้ลองปรับได้อาจจะสามารถสร้างความแตกต่างได้ไม่มากก็น้อย

อย่าลืมกดติดตามช่องทางต่างๆ ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมกันนะ
บริการของเรา >> บริการ Astra studio 
Medium: Medium Astra Studio
Website: Astra Studio


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *