4 ขั้นตอนเลือก Gamification สำหรับธุรกิจของคุณ


4 ขั้นตอนเลือก Gamification สำหรับธุรกิจของคุณ

4 ขั้นตอนเลือก Gamification สำหรับธุรกิจของคุณ
4 ขั้นตอนเลือก Gamification สำหรับธุรกิจของคุณ

Gamification ถูกใช้มากขึ้นเรื่อยๆ โดยหลายบริษัทอยากจะเพิ่มลูกเล่น และความน่าสนใจให้กับผลิตภัณฑ์ หรือโปรเจกต์ของตัวเอง เพื่อให้ดูน่าสนใจมากขึ้น

แน่นอนว่าการทำเกมไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะมีหลายอย่างที่ต้องคำนึงถึง อีกทั้งยังต้องให้เชื่อมโยงกับธุรกิจของเราที่มีอยู่ด้วย วันนี้เราจึงมา 5 ขั้นตอนในการเลือกทำเกมที่เหมาะสมมาให้คุณ

4 ขั้นตอนเลือก Gamification สำหรับธุรกิจของคุณ

ง่ายต่อการพัฒนา

แพลตฟอร์ม Gamification จะต้องสามารถรวมเข้ากับระบบหรือแอปพลิเคชันที่มีอยู่ก่อนได้อย่างง่ายดาย

เป็นพื้นฐานสำหรับบริษัทที่ต้องการขยายหรือคิดค้นกลยุทธ์ของการมีส่วนร่วม แต่ไม่มีเวลาหรือทรัพยากรในการพัฒนาแพลตฟอร์มตั้งแต่เริ่มต้น

มีความหลากหลาย

แพลตฟอร์ม Gamification จะต้องสามารถใช้งานได้หลากหลาย Gamification สามารถนำไปใช้อย่างมีประสิทธิภาพในทางธุรกิจจำนวนมาก เพื่อปรับปรุงการมีส่วนร่วมของผู้ใช้ในการเลือกบุคลากร การตลาด การขาย และการเรียนรู้ อีกทั้งยังสามารถช่วยให้คุณเพิ่มการมีส่วนร่วมในทุกกระบวนการภายใน B2B และ B2C

องค์ประกอบพื้นฐาน

แพลตฟอร์มที่เป็น Gamification ส่วนใหญ่จะมีกลไกในรูปแบบพื้นฐานที่จะให้กับผู้ใช้งาน โดยจะสังเกตได้จาก Dashboard ดังภาพที่ช่วยให้คุณตั้งค่า แก้ไข และควบคุมองค์ประกอบทั้งหมดได้

ต้นทุนและผลประโยชน์

การพัฒนาแพลตฟอร์ม Gamification อาจทำให้เสียเวลา และทรัพยากรอย่างมาก ดังนั้นในการเริ่มต้นควรคำนึงถึงงบประมาณและผลประโยชน์ให้ดี หากมีแพลตฟอร์มหลักของตัวเองอยู่แล้ว แล้วทำการเพิ่มเกมลงไป อาจจะช่วยทำให้บริษัทประหยัดเงินและเวลาได้

แพลตฟอร์มจะถูกรวมเข้าด้วยกันอย่างง่ายดายและรวดเร็ว เพื่อลดต้นทุนในการปรับใช้โปรเจ็กต์ Gamification

Astra Studio เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้สำหรับคนที่มองหาอยากสร้างเกมเพื่อไปปรับใช้กับธุรกิจ หรือต้องการสร้างเกมเพื่อไปต่อยอดในด้านต่างๆ เรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา และพัฒนาโปรเจกต์ของคุณให้ออกมามีประสิทธิภาพมากที่สุด 

อย่าลืมกดติดตามช่องทางต่างๆ ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมกันนะ
Facebook: https://bit.ly/3RH8WZ6
Medium: https://bit.ly/3V9p2gZ
Website: https://bit.ly/3MbrMX6


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *