4 เหตุผลที่ทำไมคนถึงลงทุนใน NFT?


4 เหตุผลที่ทำไมคนถึงลงทุนใน NFT?

4 เหตุผลที่ทำไมคนถึงลงทุนใน NFT?

เนื่องจากงาน NFT (Non-Fungible-Token) เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลรูปแบบใหม่ การลงทุน NFT จึงเป็นที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในโลกของคริปโตช่วงนี้

หลายคนต่างรู้กันดีว่า งาน NFT ส่วนใหญ่นั้น ไม่สามารถครอบครองในแง่ของทางกายภาพได้ เป็นสินทรัพย์ที่เหมือนเป็นรูปที่เก็บไว้เชยชมเท่านั้น คำถามคือ ใรเมื่อจำต้องไม่ต้อง แล้วทำไมคนถึงอยากได้กัน จนต้องยอมเสียเงิน ราคาเกือบแสนเพื่อที่จะครอบครองมันกันล่ะ วันนี้เราจะพามาดูเหตุผลกัน

มีส่วนร่วมใน Community

4 เหตุผลที่ทำไมคนถึงลงทุนใน NFT?
4 เหตุผลที่ทำไมคนถึงลงทุนใน NFT?

เหตุผลส่วนใหญ่ที่หลายคนซื้อ NFT คือ เพื่อเข้าร่วมชุมชนต่าง ยกตัวอย่างเช่น  VeeFriends ซึ่งเป็นชุมชนผู้ที่ชื่นชอบของ Gary Vaynerchuk การเป็นเจ้าของ NFT  จะนำคุณเข้าสู่กิจกรรมของเขาเป็นเวลาสามปี รวมถึงรางวัลอื่นๆ ที่อาจเป็นไปได้ Community NFT ส่วนใหญ่ใช้ Discord เพื่อไว้พูดคุยกันในกลุ่ม

ตัวอย่างเช่น โครงการ NFT Royal Society of Players เป็นชุมชนโป๊กเกอร์  และซื้อการ์ด NFT ช่วยให้คุณเข้าถึงการแข่งขันโป๊กเกอร์ และอีกมากมาย โปรเจกต์นี้ได้สร้างชุมชนที่แข็งแรง และสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับสมาชิกอย่างต่อเนื่อง ทำให้ชุมชนเติบโตขึ้นเรื่อยๆ

ศิลปะและศิลปิน

4 เหตุผลที่ทำไมคนถึงลงทุนใน NFT?
4 เหตุผลที่ทำไมคนถึงลงทุนใน NFT?

เหมือนกับงานศิลปะทั่วไป ที่เราซื้อผลงานนั้นเพราะชอบศิลปิน NFT ก็เช่นกัน บางคนซื้อ NFT เพราะอาจจะชอบศิลปิน คุณอาจจะติดตามศิลปินที่ชื่นชอบ และเห็นว่าพวกเขากำลังสร้าง NFT เลยอยากได้ผลงานชิ้นนั้น

ยกตัวอย่างเช่น มีคนชื่นชอบงานของ Carl Richard เขาเปิด Behavior Gap วาดภาพร่างให้กับ New York Times และพูดคุยกันเกี่ยวกับจุดตัดของเงินและจิตวิทยา โดยแฟนคลับเขาก็ได้ตามซื้อภาพของเขา ดังนั้นเมื่อแฟนคลับเห็นเขาเปิดตัวคอลเลกชัน NFT ใหม่ ก็ต้องอยากได้เป็นธรรมดา

เล่นเกม Play to Earn

4 เหตุผลที่ทำไมคนถึงลงทุนใน NFT?
4 เหตุผลที่ทำไมคนถึงลงทุนใน NFT?

หลายคนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับเกมแนว Play to Earn ที่สามารถรับโทเค็นเป็นผลตอบแทนได้เมื่อเล่นเกม และมีการใช้ประโยชน์จาก NFT ในการเป็นเจ้าของตัวละคร เสื้อผ้า ที่ดินภายในเกม เป็นต้น โดยให้ผู้เล่นสามารถทำการซื้อขายภายในเกมได้

ยกตัวอย่างเช่น เราเล่นเกม Moo Monster  นอกจากจะได้เหรียญโทเค็นเป็นผลตอบแทนแล้ว ยังมีแผนว่าจะให้ผู้เล่นสามารถซื้อ NFT เป็นเสื้อผ้า ที่ดิน อุปกรณ์ต่างๆ ได้ด้วย

การสร้างที่ดิน บนโลก Metaverse

4 เหตุผลที่ทำไมคนถึงลงทุนใน NFT?
4 เหตุผลที่ทำไมคนถึงลงทุนใน NFT?

หนึ่งในโครงการที่ใหญ่ที่สุดบนโลก Metaverse คือ Sandbox ที่ใช้ NFT เข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง ซึ่งได้รับความสนใจมากมายจากผู้ลงทุนในโลกคริปโต คนดัง และบริษัทใหญ่ๆ อย่าง Atari ที่กำลังซื้อที่ดินใหญ่บน Sandbox พื้นที่ที่ดีที่สุดบางส่วนใน Sandbox 

สามารถขายได้มากกว่า 13 ETH ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 60,000 ดอลลาร์

ซึ่งบน Sandbox นั้น คุณสามารถสร้างเกม ห้างสรรพสินค้า แกลลอรี่ หรือสถานที่ต่างๆ ได้ โดยสามารถนำงาน NFT มาขาย เพื่อให้คนนำไปใช้ตกแต่ง หรือใช้งาน ซึ่งวิธีแบบนี้เป็นเหมือนการขายไอเทมในเกม ก็นับว่าเป็นอีกส่วนที่สร้างความหลากหลาย ให้กับ NFT เช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายกรณีใน การลงทุน NFT เข้ามาใช้งาน และอาจจะมีเกิดขึ้นอีกมากมายในอนาคต แต่ในปัจจุบันทั้งหมดนี้คือเหตุผลหลักว่าทำไมคนถึงลงทุนกับ NFT หากมองดูดีๆ จะเห็นว่า NFT มีศักยภาพมากกว่าเป็นแค่ผลงานศิลปะทั่วไป แต่เราสามารถได้รับประสบการณ์ที่หลากหลายจากการใช้ NFT อีกด้วย

หากใครสนใจอยากจะพัฒนา NFT ของคุณไปอีกขั้น สามารถติดต่อเพิ่มเติมเราได้ ทาง Astra Studio มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญเพื่อช่วยพัฒนาโปรเจกต์ของคุณ ให้สำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ได้

อย่าลืมกดติดตามช่องทางต่างๆ ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมกันนะ
Facebook: https://bit.ly/3RH8WZ6
Medium: https://bit.ly/3V9p2gZ
Website: https://bit.ly/3MbrMX6


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *